Phèn Nhôm Sunfat Al2(SO4)3 Dạng Lỏng

Phèn Nhôm Sunfat Al2(SO4)3 Dạng Lỏng

Mã code: 7784-31-8

Thương hiệu: Việt Nam

Mô tả nhanh

Phèn nhôm Sunfat Al2(SO4)3 dạng lỏng được ứng dụng chủ yếu làm chất kết tủa trong quá trình lọc nước cấp và nước thải công nghiệp. Mua ngay phèn nhôm sunfat lỏng với giá tốt nhất tại VietChem.

Liên hệ

Đặt hàng qua điện thoại: 0971252929

Hoặc để lại số điện thoại, Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn !!!

Gọi lại cho tôi

Hoặc tải về Catalogue sản phẩm

Mô tả sản phẩm
Tên sản phẩm: Phèn Nhôm Sunfat lỏng
Tên gọi khác: Phèn đơn lỏng
Công thức hóa học: Al2(SO4)3
Xuất xứ: Việt Nam
Ứng dụng:

Nhôm sunfat (phèn nhôm) có công dụng chủ yếu trong công nghiệp giấy, nhuộm, thuộc da và làm chất keo tụ để làm trong nước. Những công dụng này đều xuất phát từ chỗ muối nhôm thuỷ phân khá mạnh ở trong nước tạo thành nhôm hydroxit.

- Trong nhuộm vải: khi nhuộm hyđroxit đó được sợi vải hấp phụ và giữ chặt trên sợi sẽ kết hợp với phẩm nhuộm tạo thành màu bền, cho nên có tác dụng là chất gắn màu

- Trong xử lý nước: có tác dụng keo tụ làm trong nước là do hyđroxit đó, với bề mặt rất phát triển, hấp phụ các chất lơ lửng ở trong nước kéo chúng cùng lắng xuống dưới

- Trong công nghiệp giấy: Nhôm sunfat được cho vào bột giấy cùng với muối ăn. Nhôm clorua được tạo nên do phản ứng trao đổi, bị thuỷ phân mạnh hơn tạo nên hyđroxit. Hydroxit này sẽ kết dính những sợi xenlulo với nhau làm cho

Tính chất:

- Ngoại quan: Chất lỏng
- Hàm lượng Al2O3: 5-8%
- Hàm lượng chất không tan trong nước, max: 0,5%
- Hàm lượng Fe2O3, max: 0,04%
- Hàm lượng acid tự do (quy ra H2SO4), max: 0,2%
- Độ pH (dung dịch 5%): 1,5 – 3,5

Quy cách: 1 tấn/tank

Phèn nhôm sunfat lỏng là loại hóa chất được ứng dụng chủ yếu trong hệ thống lọc nước cấp và nước thải công nghiệp. Loại hóa chất này hiện đang được hóa chất Cần Thơ phân phối trên thị trường, đảm bảo về chất lượng và các tiêu chí về an toàn. 

Đặc điểm tính chất của phèn nhôm sunfat lỏng

Đặc điểm tính chất của phèn nhôm sunfat lỏng

Đặc điểm tính chất của phèn nhôm sunfat lỏng

 • Ngoại quan: Hóa chất tồn tại ở dạng lỏng màu trắng đục
 • Là một loại chất keo tụ giúp tạo bông các chất rắn lơ lửng trong nước
 • Công thức hóa học là Al2(SO4)3.14H2O
 • Thành phần của phèn nhôm lỏng gồm ion Al3+ chiếm từ 7-8% khối lượng.
 • Khi phèn nhôm lỏng pha vào nước sẽ xảy ra phản ứng thủy phân các ion Al3+ để tạo ra hydroxit Al(OH)3 cùng với axit chứa ion H+ có tác dụng làm giảm độ kiềm và độ pH của nước xuống mức cho phép.
 • Trong 1m3 nước thì chỉ cần sử dụng 1g phèn nhôm lỏng, độ kiềm được giảm 0,5g/m3.
 • Mức giảm của độ pH của nước càng mạnh khi độ kiềm càng nhỏ và ngược lại. Ngoài ra với nước mặn thì độ kiềm sẽ phụ thuộc vào độ pha loãng của phèn nhôm. Phèn nhôm lỏng có tác dụng keo tụ trong vùng nước có độ pH từ 6,2-8,5. Ngoài khoảng đó ra thì phèn không có tác dụng keo tụ.

Ứng dụng của phèn nhôm lỏng trong đời sống

Ứng dụng của phèn nhôm lỏng trong đời sống

Ứng dụng của phèn nhôm lỏng trong đời sống

Nhắc tới phèn nhôm không sẽ thấy được rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Trong sinh hoạt, trong sản xuất công nghiệp. Hầu hết các ứng dụng của loại phèn này đều xuất phát từ phản ứng muối nhôm thủy phân mạnh trong nước để tạo thành nhôm hydroxit. Cụ thể phổ biến nhất có thể kể tới những ứng dụng như sau:

 • Ứng dụng trong công nghiệp nhuộm vải: Trong quá trình nhuộm màu cho vải, sợi vải sẽ hấp phụ và giữ chặt màu trên các sợi. Khi kết hợp cùng phèn nhôm sẽ tạo ra tính bền màu, chắc mầu hơn. Đảm bảo tấm vải nhuộm xong được màu đẹp nhất.
 • Ứng dụng trong xử lý nước cấp sinh hoạt, nước thải công nghiệp: Với tác dụng chính là một loại chất keo tụ mang lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất rắn lơ lửng cùng nhiều hợp chất hữu cơ trong nước; phèn nhôm lỏng giúp quá trình tạo bông được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. 
 • Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất giấy : Người ta sử dụng phèn dạng lỏng cho vào cùng bột giấy và muối ăn trong công đoạn sản xuất giấy viết. Khi đó gốc nhôm clorua sẽ xảy ra phản ứng hóa học trao đổi; bị thủy phân nhanh tạo ra hydroxit. Khi đó các hydroxit này sẽ liên kết dính với những sợi xenlulo để chúng bền chặt với nhau hơn.
 • Dung dịch phèn nhôm còn được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa, y tế với tác dụng chính là làm se bề mặt vết thương và cầm máu vết thương.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản phèn nhôm sunfat lỏng

1. Sử dụng phèn nhôm lỏng thế nào thì đúng?

Sử dụng phèn nhôm lỏng thế nào thì đúng?

Sử dụng phèn nhôm lỏng thế nào thì đúng?

Đây là loại hóa chất được đánh giá cao về tính an toàn đối với sức khỏe con người và môi trường. Tuy nhiên khi sử dụng không nên tiếp xúc trực tiếp với da và các bộ phận trên cơ thể. Nên trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn nhất cho bản thân.

Liều lượng sử dụng phèn nhôm trong quá trình xử lý nước sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nguồn nước cần xử lý có tính chất thành phần như thế nào. Sẽ không có một công thức chung nào cho tất cả các nguồn nước cả. Với mỗi nguồn nước cụ thể khác nhau sẽ ứng với liều lượng khác nhau. 

2. Cách bảo quản phèn nhôm lỏng

Để bảo quản loại hóa chất này được tốt nhất, các bạn nên bố trí nơi khô tháng, cao ráo, không ẩm ướt, không có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Khi không sử dụng nên bọc kín hóa chất bằng những loại can, thùng chuyên dụng. Và đặt đúng những vị trí quy định, không tự ý bảo quản tại những nơi không đảm bảo về tính an toàn và chất lượng cho hóa chất.

Mua hóa chất phèn nhôm sunfat lỏng ở đâu uy tín, giá tốt?

Mua hóa chất phèn nhôm sunfat lỏng ở đâu uy tín, giá tốt?

Mua hóa chất phèn nhôm sunfat lỏng ở đâu uy tín, giá tốt?

Hóa chất Cần Thơ hiện là nhà cung ứng phèn nhôm sunfat lỏng lớn nhất cả nước. Đơn vị nhận được sự tin yêu đánh giá từ bạn trong nước rất là nhiều. Với cam kết về đảm bảo chất lượng hóa chất chính hãng, mang lại hiệu quả cao. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng nhận CO-CQ đầy đủ. Đáp ứng những yêu cầu của khách hàng dù là nhỏ nhất. Mặt khác loại hóa chất được chúng tôi cung cấp có giá thành vô cùng ổn và cạnh tranh trên thị trường.

Cùng với đó là hơn 20 năm hóa chất Cần Thơ hoạt động trong nghề, đội ngũ nhân viên am hiểu kỹ về vấn đề này. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn chúng tôi. Để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với hóa chất Cần Thơ theo thông tin sau đây:

 • Đ/c: K2-2, Võ Nguyên Giáp, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng. TP Cần Thơ
 • Hotline: 0971 25 29 29
 • Website: https://hoachatcantho.vn/ 
Bình luận, Hỏi đáp
0971252929