Javen Công Nghiệp NaClO 5 - 10% - Natri Hypoclorit

Javen Công Nghiệp NaClO 5 - 10% - Natri Hypoclorit

Mã code: NaClO

Thương hiệu: Việt Nam

Mô tả nhanh

Javen công nghiệp NaClO được ứng dụng nhiều trong công nghiệp xử lý nước thải, khử trùng nước. Giá Javen công nghiệp tại VietChem hiện vô cùng tốt và chúng tôi tự tin là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi mua javen mua ở đâu.

Liên hệ

Đặt hàng qua điện thoại: 0971252929

Hoặc để lại số điện thoại, Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn !!!

Gọi lại cho tôi

Hoặc tải về Catalogue sản phẩm

Mô tả sản phẩm
Tên sản phẩm Javen công nghiệp
Tên gọi Sodium hypochloride, nước Javen, Natri hypoclorit
Công thức hoá học Javen NaClO
Hàm lượng 5 - 10%
Xuất xứ Việt Nam
Ứng dụng

- Javen công nghiệp là hóa chất xử lý nước, mục đích sử dụng chính là khử trùng nước, khử màu nước.

- Dùng trong tẩy trắng vải, sợi, giấy và tẩy uế chuồng trại vệ sinh, xử lý nước thải…

- Đối với ngành công nghiệp và du lịch thì javen được sử dụng để tẩy vải, wash nhuộm, giấy và xử lý khử trùng, diệt khuẩn trong ngành thủy sản, chăn nuôi, sản xuất tinh bột, tinh bột biến tính, xử lý nước thải, nước hồ bơi, xưởng gốm sứ...

- Các loại xử lý nước thường sử dụng Javen gồm có:

  • Xử lý nước thải
  • Xử lý nước cấp: nước ngầm, nước mặt
Tính chất

- Dung dịch trong, màu vàng nhạt, mùi hắc.

- Háo nước, ăn mòn cao.

- Hàm lượng clo hữu hiệu: 5 - 10 g/100g dung dịch

- Hàm lượng NaOH: 0.1 -4.25%

- Tỷ trọng 25oC: 1,15 - 1.16

Lưu ý khi sử dụng

- Cần tính toán chính xác trước khi dùng làm chất khử trùng đặc biệt là khử trùng cho nước sử dụng làm nước ăn uống, sinh hoạt. Nếu để hàm lượng Clo dư lớn có thể gây độc.

- Tính toán thời gian lưu phản ứng để tránh lãng phí hóa chất cũng như đem lại hiệu quả khử trùng tốt nhất. Thời gian phản ứng tối ưu là từ 1-2 h.

Đóng gói 25kg/can, 200lít/phuy, 1 tấn/tank hoặc xe bồn
Bảo quản Bảo quản nơi thoáng gió, tránh nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc với kim loại, các chất có tính oxy hóa mạnh và các axit.
Phiếu an toàn hóa chất

MSDS Javen Công Nghiệp NaClO (tiếng Việt)

MSDS Javen Công Nghiệp NaClO (tiếng Anh)

Nước tẩy Javen công nghiệp có lẽ không phải là cái tên xa lạ khi nó được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Vai trò chính của loại hóa chất này là tẩy trắng, khử trùng nước, sát khuẩn,.... Javen mang lại những lợi ích thiết thực to lớn là vậy, nhưng bạn đã thật sự hiểu nước javen là gì? Nó có tính chất ra sao, điều chế thế nào chưa?....Hãy đón đọc ngay bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc xung quanh sản phẩm. 

1. Tổng quan về nước javen

Javen là một dung dịch có màu vàng nhạt với tính ăn mòn cao. Thành phần nước javen được tạo nên từ hỗn hợp của 2 muối Natri hypochlorite (NaClO) và Natri clorua (NaCl). Khi hóa chất này để trong không khí và tác dụng với CO2, sẽ tạo ra phản ứng HCIO không bền nhưng có đặc tính oxi hóa mạnh. Nhờ đó, nó sẽ phá vỡ các sắc tố màu sắc của vật chất - giải thích cho lý do vì sao sử dụng hóa chất javen giúp tẩy màu và khử trùng hiệu quả. 

Cấu trúc phân tử của Javen

Cấu trúc phân tử của Javen

2. Tính chất nổi bật của hóa chất javen

2.1 Tính chất vật lý 

  • Dung dịch có màu vàng với mùi hắc, gần giống như khí clo. 
  • Đặc tính của javen háo nước, độ ăn mòn cao, không ổn định và dễ bị phân hủy nếu có tác động của ánh sáng. 
  • Hàm lượng clo hữu hiệu đạt mức 5 - 10 g/100g dung dịch. 
  • Hàm lượng NaOH là 0.1 - 4.25%. 
  • Tỷ trọng 25oC: 1,15 - 1.16g/MI. 

2.2. Tính chất hóa học

Javen tác dụng tốt nhất với các axit để tạo thành muối clorua và các chất khí khác như cacbonic, khí clo độc hại. Một số loại axit điển hình có thể kết hợp với dung dịch javen là axit oxalic ( H₂C₂O₄), axit clohydric (HCl), nước oxy già H2O2, Natri hydroxit (NaOH),...

3. Tìm hiểu cách thức điều chế hóa chất javen phổ biến hiện nay

Javen được điều chế như thế nào?

Javen được điều chế như thế nào?

Dung dịch nước javen vô cùng phổ biến, vậy nên việc điều chế nó được người ta áp dụng rất nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra 2 cách thông dụng nhất hiện nay để tạo ra nước tẩy javen công nghiệp.

Cách 1: Sục khí Cl2 vào natri hydroxit, hỗn hợp tạo ra chính là javen, kèm với đó là nước và muối natri clorua. Phương trình điều chế cụ thể:

                          Cl2 + 2NaOH ---> NaOCl + NaCl + H2O

Cách 2: Sử dụng điện phân dung dịch nước muối natri clorua đã được hòa tan trong nước trước đó theo tỉ lệ, 1 lít dung dịch tương đương 150g clo hoạt tính. Kết thúc, bạn sẽ thu được javen, H2 và Cl2. 

                       2NaCl + 2H2O --> 2NaOH + H2 ↑ + Cl2

4. Javen được ứng dụng như thế nào trong đời sống?

Đóng góp quan trọng nhất của javen chính là trong lĩnh vực xử lý nước thải (nước từ nhà máy, nước sinh hoạt) và nước cấp ( nước ngầm, nước mặt) với tác dụng là hoạt chất khử trùng, khử màu. Đặc biệt, trước khi xảy ra lũ, nước javen được sản xuất với khối lượng lớn để các cơ sở y tế dự trữ trong việc khử trùng nước bị nhiễm TDS (độ đục cao, nhiều vi khuẩn) và vệ sinh nhà ở, môi trường xung quanh. 

Javen giúp xử lý, khử trùng nước vô cùng hiệu quả 

Javen giúp xử lý, khử trùng nước vô cùng hiệu quả 

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến ứng dụng của javen trong lĩnh vực y tế, du lịch. Bởi HClO, NaClO có tính oxi hóa mạnh nên việc tẩy trắng các sản phẩm vải, sợi, hay xử lý khử trùng dụng cụ y tế sẽ được tiến hành nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra, đối với ngành thủy sản, chăn nuôi, javen xử lý nước thải, tẩy uế chuồng trại vệ sinh, khử trùng hồ bơi, mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

5. Những vấn đề cần lưu ý trong việc bảo quản và sử dụng javen

5.1. Lưu ý bảo quản nước javen tốt nhất

Javen dễ phân hủy và mất dần tác dụng khi phải chịu tác động của ánh sáng. Vậy nên, để hóa chất luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn hãy bảo quản nó với điều kiện môi trường thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp hay nhiệt độ cao. Ngoài ra, các kim loại và các chất có tính oxi hóa mạnh, axit cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng javen, bạn cũng nên lưu ý để lựa chọn vị trí bảo quản phù hợp.

5.2. Lưu ý khi sử dụng dung dịch javen để đảm bảo an toàn

Giá javen công nghiệp được đánh giá là tương đối rẻ so với khả năng tẩy rửa hiệu quả cao mà nó mang lại. Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn cần tính toán cẩn thận chính xác liều lượng, đặc biệt là khi khử trùng nước cho ăn uống, sinh hoạt. Tránh trường hợp dùng dư thừa quá nhiều hóa chất, gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe con người. Thời gian phản ứng tối ưu của javen được xác định là 1-2h, bạn cũng nên chú ý để tránh lãng phí và đem lại tác dụng khử trùng tốt nhất. 

Ngoài ra, khi phải hít javen trong một thời gian dài sẽ gây nên các triệu chứng ho, đau họng, nhức đầu, chóng mặt,...Chính vì vậy để hạn chế tình trạng này xảy ra, bạn cần bảo vệ bản thân mình bằng cách mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động trước khi tiếp xúc với hóa chất. 

6. Giá nước javen, mua javen ở đâu đảm bảo uy tín chính hãng, giá thành tốt?

Nước javen là một trong những dung dịch phổ biến nên được bày bán một cách tràn lan, khó kiểm soát. Vậy mua javen ở đâu đảm bảo chất lượng là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối hóa chất, Hóa chất Cần Thơ chính là địa chỉ tin cậy được đông đảo khách hàng lựa chọn. Sản phẩm tại chúng tôi luôn được cam kết 100% chính hãng, đầy đủ phiếu an toàn hóa chất. Trên sản phẩm luôn có nhãn dán cảnh báo nguy hiểm để bảo vệ trẻ nhỏ. 

Javen 5-10% Natri Hypoclorit tại Hóa chất Cần Thơ luôn có sẵn và đảm bảo chất lượng 
Javen 5-10% Natri Hypoclorit tại Hóa chất Cần Thơ luôn có sẵn và đảm bảo chất lượng 

Javen 5-10% Natri Hypoclorit tại Hóa chất Cần Thơ luôn có sẵn và đảm bảo chất lượng 

Đồng thời, bạn cũng không phải lo lắng về giá thành bởi mua hàng tại Hóa chất Cần Thơ, giá luôn là cạnh tranh nhất và được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, quy trình mua hàng, thanh toán đơn giản với đội ngũ nhân viên luôn trực tuyến 24/7 hỗ trợ tốt nhất cho mọi nhu cầu của quý khách. 

Mọi thắc mắc của bạn về javen công nghiệp NAClO, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • HOTLINE: 0971 25 29 29
  • Địa chỉ: K2-2, Võ Nguyên Giáp, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng. TP Cần Thơ
  • Website: https://hoachatcantho.vn/

Bình luận, Hỏi đáp
0971252929