Dung Môi Acetone (Axeton) C3H6O 99%

Dung Môi Acetone (Axeton) C3H6O 99%

Mã code: 67-64-1

Thương hiệu: Đài Loan

Mô tả nhanh

Acetone là hợp chất hữu cơ, có công thức là C3H6O. Đây là một chất lỏng dễ cháy, không màu và là dạng xeton đơn giản nhất, tan trong nước, dễ cháy. Chủ yếu dùng làm dung môi pha loãng nhựa, sơn, chất tẩy rửa, thí nghiệm, làm đẹp...

Liên hệ

Đặt hàng qua điện thoại: 0971252929

Hoặc để lại số điện thoại, Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn !!!

Gọi lại cho tôi

Hoặc tải về Catalogue sản phẩm

Mô tả sản phẩm
Tên sản phẩm Acetone
Tên khác Dimetyl ketone
Công thức hóa học C3H6O
Hàm lượng 99%
Xuất xứ Đài Loan
Tính chất

- Aceton có khối lượng riêng 0.791 g cm3, là chất lỏng trong suốt, không màu và tốc độ bay hơi nhanh, nhiệt độ bay hơi và nhiệt độ sôi thấp, bị hòa tan hoàn toàn trong nước và trong các dung môi hữu cơ.

- Ngoài ra, nó đóng vai trò là một dung môi tốt, có khả năng hòa tan được các chất có chứa nhiều dầu mỡ động vật và dầu mỡ thực vật, các loại nhựa nhân tạo tổng hợp, nhựa tự nhiên và các chất tổng hợp phức tạp.

Ứng dụng

Trong công nghiệp

- Aceton là một trong những dung môi công nghiệp phổ biến, được dùng nhiều trong sản xuất chất dẻo, nhựa, plastic, sản xuất sơn,… Đồng thời còn được sử dụng làm dung môi trong sản xuất dược phẩm, là thành phần tá dược trong một số loại thuốc. Đặc biệt còn là dung môi cho cao su tổng hợp, acrylic, nitrocellulose và nhiều ngành công nghiệp khác

- Aceton là một dung môi tốt cho nhựa và một số sợi tổng hợp. Aceton được dùng để pha loãng nhựa polieste, được sử dụng trong các chất tẩy rửa, dụng cụ làm sạch

- Dùng để pha keo epoxy 2 thành phần trước khi đóng rắn và được sử dụng như một trong những thành phần dễ bay hơi của một số loại sơn và vecni

- Như một chất tẩy nhờn nặng, aceton rất hữu ích trong việc làm sạch kim loại trước khi sơn và cũng để loại bỏ nhựa thông sau khi hàn xong

- Sử dụng làm dung môi trong công nghiệp dược phẩm và là thành phần tá dược trong một số loại thuốc, và để sản xuất rượu biến tính

- Mặc dù dễ cháy, Aceton được sử dụng rộng rãi như một dung môi để vận chuyển và lưu trữ axetilen, vì chất này khi chịu áp suất lớn dưới dạng hợp chất tinh khiết sẽ không an toàn.

Trong phòng thí nghiệm

- Được sử dụng như một dung môi cực aprotic trong rất nhiều phản ứng hữu cơ. Do giá thành thấp và dễ bay hơi, dung môi aceton được sử dụng rộng rãi để làm chất tẩy rửa vật dụng thủy tinh trong phòng thí nghiệm

Trong y dược và kỹ thuật làm đẹp

- Đây là một hóa chất rất thông dụng trong nhiều ngành kỹ nghệ và nghề làm móng. Nó được sử dụng nhiều trong các thuốc và kỹ thuật làm đẹp nói chung và được xếp loại là phụ gia thực phẩm và đóng gói, bảo quản thực phẩm

- Là thành phần chính trong các chất tẩy rửa sơn móng tay, chất tẩy keo siêu dính và chất tẩy cho đồ gốm sứ, thủy tinh

Lưu ý

- Aceton là chất dễ cháy nổ và độc hại, vì thế khi sử dụng acetone, tuyệt đối không được hút thuốc hay ăn uống

- Để ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh xa các vật dụng dễ bén nửa, thùng đựng phái có nắp đậy

- Khi tiếp xúc phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động nhứ: mặt nạ, khẩu trang, kính, găng tay...

Quy cách 160 kg/phuy hoặc 20 lít/can
Bảo quản Để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh xa nguồn lửa

Acetone là thành phần của nhiều loại sản phẩm tiêu dùng khác nhau từ dược phẩm, mỹ phẩm đến ứng dụng vào sản xuất công nghiệp. Là hóa chất quen thuộc để làm đẹp đối với rất nhiều chị em. Vậy bạn đã hiểu gì về hóa chất acetone, mua acetone ở đâu đảm bảo chất lượng và có giá hợp lý?

1. Khái niệm acetone

Acetone còn được gọi là dimethyl formadehyde, là một hợp chất hữu cơ, có công thức là (CH3)2CO.

Là chất lỏng, không màu, dễ cháy, bay hơi nhanh, tan trong nước và có mùi đặc trưng.

Acetone là dung môi chủ yếu làm sạch trong phòng thí nghiệm, là chất dùng để tổng hợp các chất hữu cơ và sử dụng trong các thành phần hoạt chất của sơn móng tay.

Hóa chất acetone có công thức là (CH3)2CO

Acetone được tổng hợp trong phòng thí nghiệm nhưng cũng có ở thiên nhiên như trong không khí, ruộng đất, nước uống

Trong cơ thể con người được sản xuất và thải ra thông qua quá trình trao đổi chất và thường có trong máu và nước tiểu. Đó được tạo ra từ các cơ quan và quá trình chuyển hóa thực phẩm và được nước tiểu thải ra ngoài. Nếu aceton được đào thải vì một lý do nào đó thì có thể gây choáng giờ lúc này axit trong máu lên cao.

2. Cách để sản xuất, điều chế hóa chất acetone

Hóa chất (CH3)2CO được sản xuất trực tiếp hoặc gián tiếp từ propen.

Sản xuất trực tiếp bằng cách oxy hóa hay hidro hoá propen, sinh ra 2-propanol và khi oxi hoá isopropanol sẽ thu được acetone.

Đôi khi, hóa chất acetone được sản xuất dưới dạng sản phẩm phụ của công nghiệp chưng cất.

3. Hóa chất acetone được sử dụng trong những mục đích nào?

3.1. Trong công nghiệp

- Sử dụng làm dung môi

Acetone là một trong những rung môi công nghiệp phổ biến, được dùng trong sản xuất chất dẻo, nhựa, sản xuất Sơn. Đồng thời còn được sử dụng lần dung môi trong sản xuất dược phẩm, là thành phần tá dược trong một số loại thuốc, đặc biệt còn là dung môi cho cao su tổng hợp và nhiều ngành công nghiệp khác.

Acetone được ứng dụng trong công nghiệp

 

Acetone là một dung môi tốt cho nhựa và một số sợi tổng hợp, giúp pha loãng nhựa polieste, trong các chất tẩy rửa, dụng cụ làm sạch.

Dùng để pha keo epoxy -2 là thành phần trước khi đóng rắn và được sử dụng như một thành phần dễ bay hơi của một số loại sơn và vecni.

Như một chất tẩy nhờn nặng, acetone rất hữu ích trong việc làm sạch kim loại trước khi sơn và để loại bỏ nhựa thông sau khi hàn xong.

Sử dụng làm dung môi trong công nghiệp dược phẩm và là thành phần tá dược trong một số loại thuốc, để sản xuất rượu biến tính.

Acetone là chất dễ cháy nhưng được sử dụng rộng rãi như một dung môi để vận chuyển và lưu trữ acetylene. Bởi hóa chất này khi chịu áp suất lớn dưới dạng hợp chất tinh khiết sẽ không an toàn. Các thùng chứa bao giờ cũng chứa acetylene được hòa tan trong acetone. Với 1l acetone có thể hòa tan khoảng 250l acetylene.

- Là hóa chất trung gian

Hóa chất acetone dùng để tổng hợp metyl metacrilat, bisphenol A.

3.2. Trong phòng thí nghiệm

Do giá thành thấp và dễ bay hơi, dung môi acetone được sử dụng rộng rãi để làm chất tẩy rửa vật dụng thủy tinh trong phòng thí nghiệm.

3.3. Trong y dược và làm đẹp

Acetone làm chất tẩy sơn móng tay

- Đây là một hóa chất rất thông dụng trong nhiều ngành kỹ nghệ và làm móng. Nó được sử dụng trong các thuốc và kĩ thuật làm đẹp nói chung. Ngoài ra acetone còn có trong chất phụ gia và bảo quản thực phẩm.

- Acetone được dùng để lột da bằng hóa chất

- Là thành phần chính trong các chất tẩy rửa sơn móng tay, chất tẩy keo siêu dính và là chất tẩy đồ gốm sứ, thủy tinh.

- Ngoài ra, hóa chất này còn được dùng trong in ấn nghệ thuật

4. Vậy hóa chất acetone có độc hại không?

Mặc dù aceton có rất nhiều công dụng nhưng tác hại của nó cũng không hay ít:

- Acetone trong nước, trong đất vô hại do bị biến đổi rất nhanh vì được các vi sinh vật chuyển biến chúng ra các hợp chất khác nhưng khi kết hợp với chất khác như cloroform, hydogen peroxide thì lại trở thành có hại.

- Hóa chất acetone sẽ được gian chuyển hóa thành các sản phẩm vô hại và có thể trở thành năng lượng cung cấp cho cơ thể chỉ khi có một lượng acetone rất nhỏ. Tuy nhiên nếu lượng lớn hơn acetone xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe như nôn mửa, nặng hơn có thể ở ra máu.

- Với mắt khi bị dung dịch này dính vào sẽ gây cay mắt, tổn thương giác mạc nhưng thương sẽ lành sau vài ngày. Nếu tiếp xúc với acetone trong thời gian dài có thể làm giác mạc bị đục.

- Khi hít phải hoặc uống nhầm acetone có thể dẫn đến niêm mạc họng bị sưng. Nếu ngửi acetone lâu ngày sẽ gây tổn thương niêm mạc mũi, suy yếu hệ hô hấp, khó thở. Còn nếu bị ngộ độc axetone nhịp tim sẽ đập rất nhanh và huyết áp giảm đáng kể.

- Nhiễm độc acetone thì thần kinh trung ương giảm hoạt động, bệnh nhân sẽ cảm thấy buồn ngủ, cử động khó, có thể bị hôn mê. Hóa chất này còn có thể gây khó thở, nhịp thở chậm, hơi thở yếu, ngứa phế quản.

- Đặc tính nguy hiểm của axetone là bắt lửa rất nhanh, gây cháy nổ nên khi sử dụng bảo quản phải để xa nguồn nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, cùng với tính chất dễ bay hơi nên phải bảo quản trong các vật dụng kín không để không khí lọt vào.

5. Sử dụng biện pháp phòng ngừa để an toàn với dung môi acetone

Bảo quản hóa chất Acetone trong can, phuy chuyên dụng

Hóa chất này đã được nghiên cứu rộng rãi và thường được biết đến là có độc cấp tính và mãn tính thấp nếu bị uống hay hít vào. Vì vậy khi tiếp xúc với hóa chất này cần sử dụng các biện pháp phòng ngừa như sau:

- Nếu được hãy cố gắng hạn chế tiếp xúc và ít hóa chất này

- Với công việc cần phải thường xuyên tiếp xúc thì cần trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ như quần áo chống hóa chất, mặt nạ phòng độc, khẩu trang, găng tay, ủng...

- Cần để sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em

- Bảo quản trong can, phuy chuyên dụng, tránh xa các nguồn nhiệt, ánh nắng chiếu vào trực tiếp, tránh các nguồn dễ cháy.

6. Để đảm bảo chất lượng giá tốt, nên mua acetone ở đâu?

Hiện tại, Hóa chất Cần Thơ VIETCHEM là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại hóa chất, dung môi công nghiệp,…Trong đó, hóa chất acetone đã được kiểm nghiệm chất lượng, lại có giá thành cạnh tranh phù hợp với mọi khách hàng.

Quý khách hàng muốn mua hóa chất acetone, vui lòng liên hệ đến hotline 0971 25 29 29 hoặc truy cập vào trang Web hoachatcantho.vn để được tư vấn và giới thiệu sản phẩm nhanh nhất.

Bình luận, Hỏi đáp
0971252929