Cồn Methanol CH3OH Công Nghiệp

Cồn Methanol CH3OH Công Nghiệp

Mã code: 67-56-1

Thương hiệu: Indonesian

Mô tả nhanh

Methanol có công thức hóa học là CH3OH. Là chất lỏng không màu thường được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm, đặc biệt dùng để chạy sắc kí lỏng, sản xuất formalin,... Xuất xứ: Indonesia, Malaysia, Ả rập xê út. Quy cách đóng gói:163kg/Phi.

Liên hệ

Đặt hàng qua điện thoại: 0971252929

Hoặc để lại số điện thoại, Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn !!!

Gọi lại cho tôi

Hoặc tải về Catalogue sản phẩm

Mô tả sản phẩm
Tên sản phẩm Cồn Methanol công nghiệp
Tên khác Alcol metylic, carbinol, hydroxy metan, metylol
Công thức hóa học CH3OH
Số CAS 67-56-1
Xuất xứ Indonesia, Trung Quốc
Quy cách đóng gói 163kg/ phuy
Tính chất

- Ngoại quan: Chất lỏng không màu

- Tỉ trọng: 0,7918g/cm3

- Nhiệt độ sôi: 65oC

- Điểm tự phát cháy: 385oC

Ứng dụng

- Sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm, đặc biệt dùng để chạy sắc kí lỏng nâng cao HPLC, chạy phổ UV- VIS.

- Sử dụng để sản xuất formalin, cồn khô, hoặc sản xuất sơn

Bảo quản

- Chứa hóa chất trong thùng kín, tránh những nơi có nhiệt độ cao, chứa tại nơi khô ráo, có nhiệt độ thấp và hệ thống thông khí tốt.

Phiếu an toàn hóa chất

MSDS Cồn Methanol CH3OH Công Nghiệp

Trong đời sống, methanol thường được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp, là dung môi trong chất tẩy rửa sơn, chất chống đông, nước rửa kính xe, làm nguyên liệu cho các bếp lò nhỏ, phòng thí nghiệm… Được ứng dụng rộng rãi như vậy, thì cồn methanol là chất gì và khi sử dụng có lưu ý gì không? Xem giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé !

Vậy Methanol là gì?

Thường được biết đến với cái tên khác như ancol metylic, rượu metylic, alcohol gỗ, cồn công nghiệp…ngoài cái tên mà mọi người biết đến là Methanol. Đây là một dung môi chứa cồn, có công thức hóa học là CH3OH. Tuy là chất đồng phân của rượu ethanol, nhưng methanol lại là chất độc, không thể uống dù chỉ là lượng nhỏ.

Cồn methanol có công thức hóa học là CH3OH

Tính chất vật lý của cồn công nghiệp methanol

Methanol còn được coi là một loại rượu nhẹ, không màu, dễ cháy, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng giống như ethanol.

Tỉ trọng so với nước thì khoảng 0,799 – 0,8

Có thể tan vô hạn trong nước, rất dễ cháy, khi cháy có ngọn lửa màu xanh và không có khói

Tính chất hóa học của methanol công nghiệp

- Đây là chất lỏng phân cực và thường được sử dụng như một chất chống đông, làm dung môi, nhiên liệu và làm biến tính cồn ethanol.

- Methanol có thể oxy hóa hoàn toàn sẽ tạo ra nước và khí cacbonnic, oxy hóa không hoàn toàn sẽ tạo ra andehit formic.

2CH3OH + 2O2   ->  2CO2 + 4H2O

- Cồn methanol tác dụng với kim loại sẽ tạo ra muối ancolat

Methanol là một loại rượu nhẹ, không màu, dễ cháy, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng

- Tác dụng với axit vô cơ sẽ tạo là este

- Methanol khi cháy tạo khói CO, CO2 hàm lượng cao, thậm chí có thể gây nổ nhất là đối với các thùng kín bị nung nóng.

Cách sản xuất cồn công nghiệp methanol

- Là chất lỏng và là nguồn năng lượng bắt nguồn từ than, CO2, chất thải sinh học, khí thiên nhiên.

- Methanol còn là sản phẩm phụ của quá trình chưng cất rượu và là chất lỏng đầu tiên ngưng tụ khi rượu được nấu theo cách chưng cất truyền thống.

Phương trình điều chế methanol như sau:

CH4 + O2 –-> CH3OH (chất xúc tác là Cu 200C, 100atm)

CO + H2 --> CH3OH ( xt.p.t0)

Cồn methanol thường được ứng dụng ở đâu?

- Là dung môi được sử dụng rộng rãi trong đó cồn methanol là một trong những nhiên liệu quan trọng của ngành giao thông vận tải.

- Dung môi methanol công nghiệp thì thường được dùng để xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp: trong quá trình xử lý nước thải, cồn methanol để cung cấp nguồn thức ăn cacbon cho vi sinh vật của hệ bể sinh học, gián tiếp hỗ trợ quá trình xử lý nước thải.

Methanol được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và phòng thí nghiệm

- Methanol được dùng để làm pin nhiên liệu cung cấp hydrogen

- Ancol metylic có vai trò quan trọng trong ngành sơn, in ấn, chất chống đông lạnh, làm nhiên liệu cho các bếp lò nhỏ, cung cấp nhiên liệu cho động cơ đốt.

- Hóa chất methanol còn được sử dụng phổ biến trong sản xuất formalin, cồn khô, hoặc sản xuất sơn, axit axetic, andehit formic…

- Methanol còn là dung môi được sử dụng trong phòng thí nghiệm, đặc biệt dùng đẻ chạy sắc ký lỏng nâng cao HPLC, chạy phổ UV-VIS…

Lưu ý khi sử dụng cồn methanol

Methanol là một hóa chất rất độc đối với sức khỏe con người, bởi chúng dễ dàng hấp thu qua da, phổi, thậm chí là ruột của con người. Vì vậy khi tiếp xúc cần trang bị đồ bảo hộ lao động đầy đủ: khẩu trang, mặt nạ, găng tay, ủng, quạt hút mùi và lưu ý nên làm việc tại nơi thông thoáng.

Đặc biệt hơn là tuyệt đối không được uống cồn công nghiệp, hoặc dùng cồn công nghiệp thay rượu uống.

Ngày nay có rất nhiều cơ sở sản xuất rượu có thêm lượng nhỏ methanol, mọi người nên tuyệt đối không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mối đe dọa của ngộ độc methanol

Rượu có chứa methanol rất độc hại, cần cẩn trọng để tránh sử dụng phải

Ngộ độc methanol là mối đe dọa sức khỏe toàn cầu. Trên thế giới methanol được thêm vào rượu bất hợp pháp vì lý do lợi nhuận. Khi sử dụng, người dùng không thể nhìn, ngửi hoặc nếm methanol trong đồ uống của họ.

Cồn công nghiệp sẽ gây tổn thương cơ quan nội tạng, khiến hoạt động chậm lại. Sau đó, từ 12-24 giờ, đôi khi lâu hơn thế, methanol sẽ gây ra các tác động mạnh hơn như đau ngực, đau bụng, giảm lưu thông khí huyết, nôn mửa.

Nếu sử dụng thường xuyên, methanol có thể gây tổn thương não ở các mức độ khác nhau, hoặc rối loạn thị giác, mù lòa, nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến tử vong, ảnh hưởng đến gia đình và toàn xã hội.

Bạn đã từng uống rượu không rõ nguồn gốc bao giờ chưa? Và trải qua những triệu chứng này, có thể bạn đã bị ngộ độc methanol.

Methanol đã giết chết hàng nghìn người trên toàn cầu, đừng trở thành nạn nhân của ngộ độc methanol, tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức để có thể cứu sống bạn.

Qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều kiến thức về methanol đúng không? Mặc dù khá độc hại nếu không được sử dụng đúng cách, nhưng cũng không thể phủ nhận những ứng dụng đặc biệt của methanol đối với sản xuất và đời sống. Vì thế hãy lựa chọn methanol để sử dụng đúng mục đích.

Nếu chưa biết mua cồn công nghiệp methanol ở đâu, quý khách hàng có thể tìm mua tại Hóa chất Cần Thơ VIETCHEM, không chỉ có dung môi methanol mà tại đây còn cung cấp rất nhiều loại hóa chất, dung môi công nghiệp khác.  Quý khách quan tâm có thể truy cập vào website hoachatcantho.vn hoặc gọi tới số hotline 0971 25 29 29 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Bình luận, Hỏi đáp
0971252929