Cồn Isopropyl Alcohol (IPA) C3H8O 99%

Cồn Isopropyl Alcohol (IPA) C3H8O 99%

Mã code: 67-63-0

Thương hiệu: Hàn Quốc

Mô tả nhanh

Isopropanol hay rượu isopropyl (IPA) là một loại rượu bậc 2 có đặc tính kháng khuẩn,. Nó tan trong nước,không màu, dễ bay hơi, mùi cồn và tan nhiều dung môi hữu cơ. CTHH: C3H8O, CAS: 67-63-0, xuất xứ: Hàn Quốc, Singapore, quy cách: 178kg/phuy hoặc can 20 lít. IPA dùng trong sơn bề mặt, chất tẩy rửa, chất chống đông, nguyên liệu hóa học, các sản phẩm chăm sóc cho người, mực in, keo dán…

Liên hệ

Đặt hàng qua điện thoại: 0971252929

Hoặc để lại số điện thoại, Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn !!!

Gọi lại cho tôi

Hoặc tải về Catalogue sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Tên sản phẩm

Isopropyl alcohol (IPA) hay isopropanol

Tên khác

Rượu isopropyl

Công thức hóa học

C3H8O

Hàm lượng

99%

CAS

67-63-0

Xuất xứ

Hàn Quốc, Singapore

Ứng dụng

- Sơn bề mặt

+ Vì Isopropyl alcohol có tốc độ bay hơi vừa phải nên nó tạo khả năng kháng đục tốt cho sơn nitrocellulose. Hơn nữa, nó thường được dùng để thay thế cho ethanol trong vài loại sơn nhất định mà không làm thay đổi độ nhớt của sơn.

- Chất tẩy rửa

+ Hỗn hợp 35% đến 50% Isopropyl alcohol với nước là chất rửa kiếng rất hiệu quả. IPA cũng được dùng trong xà phòng nước, kết hợp với hydrocacbon chlo hoá làm chất tẩy.

- Chất chống đông

+ Isopropyl alcohol là một chất thích hợp đựơc đưa vào đường truyền khí và xăng để ngăn chặn đông đá vào mùa đông ( ở những xứ lạnh), nó cũng là chất làm lạnh có ích trong hệ thống điều hoà khí và đông lạnh.

- Nguyên liệu hoá học

+ Isopropyl alcohol (IPA) được dùng làm nguyên liệu để sản xuất glycerol, isopropyl acetate vav acetone.

- Các sản phẩm chăm sóc con người

+ Isopropyl alcohol (IPA) được dùng phổ biến trong điều chế mỹ phẩm và nước hoa.

- Các ứng dụng khác: Mực in, keo dán, chất làm ẩm, chất bảo quản…

Tính chất

(IPA) là một loại cồn có độ bay hơi vừa cao phải so với độ bay hơi của ethy alcohol. Nó tan trong nước và nhiều dung môi hữu cơ, có mùi cồn

Quy cách

178kg/phuy hoặc 20lít/can

Giá

40.000đ/ Lít (chưa bao gồm VAT)

Phiếu an toàn hóa chất

MSDS Cồn Isopropyl Alcohol IPA

Cồn IPA được ứng dụng rộng rãi trong nền công nghiệp hiện nay. Bạn có hiểu gì về hóa chất này, lịch sử hình thành, ứng dụng của cồn isopropyl và mua hóa chất này ở đâu chất lượng? Hãy cùng hóa chất Cần Thơ VIETCHEM tìm hiểu thêm nhé.

Đặc điểm nổi bật của cồn IPA 99%

Cồn IPA hay còn được biết đến với cái tên cồn iso propyl alcohol, rượu isopropyl,... Đây là một hợp chất không màu, dễ cháy, có mùi nồng đặc trưng của rượu, và độ bay hơi cao. Cồn IPA có công thức phân tử là C3H8O.

Cồn iso propyl alcohol có khả năng tan trong nước vô hạn, và có thể hòa tan rất nhiều loại dung môi hữu cơ, nước, dầu alkaloids và nhựa tự nhiên. Vì vậy nó được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp.

Công thức phân tử của cồn isopropyl ancohol IPA

Vậy cồn isopropyl được hình thành và điều chế như thế nào?

Năm 1920, nơi đầu tiên sản xuất ra cồn IPA là công ty Standard Oil của Mỹ bằng cách hydrat hóa trực tiếp với nước để sử dụng trong thế chiến thứ nhất.

Vào năm 1994, Với sản lượng 1,5 triệu tấn cồn IPA được sản xuất tại Mỹ, Nhật Bản và các nước Châu Âu.

Hiện nay, hóa chất cồn isopropyl được sản xuất bằng 3 phương pháp:

1. Điều chế bằng cách hydrat hóa acetone

Quá trình acetone thô hydro hóa trong pha lỏng trên Niken raney, hay với cách khác là dùng hỗn hợp đồng oxit crom để tạo ra isopropyl alcohol.

2. Điều chế cồn IPA bằng cách hydrat hoá trực tiếp

Là phản ứng cuả propence với nước ở thể lỏng hoặc thể khí trong điều kiện áp suất cao và có sự đóng góp của các chất xúc tác như là axit hoặc là chất rắn hỗ trợ phương pháp này yêu cầu propence có độ tinh khiết cao  >90% và được sản xuất chủ yếu ở Châu Âu.

Có 3 cách điều chế isopropyl ancohol

3. Điều chế cồn isopropyl bằng cách hydrat hoá gián tiếp

là quá trình phản ứng của propence với axit sunfuric để tạo thành hỗn hợp các este sunfat sau đó thuỷ phân este này bằng hơi nước cho ra cồn IPA và sau đó đem đi chưng cất,  phương pháp này có ưu điểm có thể sử dụng propence chất lượng thấp và tạo ra các sản phẩm phụ, có thể tái chế trở lại quy trình này và thủy phân để cho ra sản phẩm mong muốn khác.

Những ứng dụng cồn isopropyl ancohol IPA

Cồn IPA làm chất trung gian

Cồn IPA được ester hoá để tạo thành các isopropyl acetate một dung môi khác. Cồn IPA phản ứng với natri hidroxit và carbon disulfide để tạo ra một loại thuốc dùng để diệt cỏ. Ngoài ra IPA còn cho ra hợp chất dùng làm chất xúc tác cho công nghiệp và thuốc thử.

Hóa chất Isopropyl làm dung môi

Hoá chất IPA có khả năng hòa tan vô hạn trong nước và hòa tan trong rất nhiều các loại dung môi hữu cơ và dầu mỡ. Vì vậy, đây là một loại hóa chất được dùng như một dung môi và là chất tẩy rửa, đặc biệt là dùng trong hòa tan dầu mỡ hoặc hòa tan được rất nhiều hợp chất không phân cực mà các dung môi khác không làm được.

Cồn isopropyl được sử dụng như một dung môi trong sản xuất nhiều loại nhựa, do tốc độ bay hơi nhanh nên được sử dụng như một chất kháng đục trong quá trình sản xuất sơn.

Cồn IPA được dùng trong vài loại sơn nhất định để thay thế cho ethanol mà không thể làm thay đổi tính chất của sơn. Khi đó một lượng nhỏ IPA cũng có thể hòa tan đáng kể nitrocellulose không những thế rượu IPA còn có khả năng hòa tan nhựa rất tốt.

Cồn IPA được dùng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Cồn IPA làm chất chống đông

Đây là một hợp chất giúp hạn chế quá trình đóng băng khi mùa đông của dầu mỏ. Ngoài ra, còn được sử dụng là chất làm lạnh trong các loại tủ lạnh, máy điều hoà.

Trong ngành y học

Cồn IPA 75% Ứng dụng rộng rãi trong y học làm chất sát trùng ngoài ra nó còn được dùng để làm khô tay chống viêm tai và dùng cho các vận động viên khi bơi lội

Trong nền công nghiệp xe hơi

Cồn IPA là thành phần chính trong nhìn liệu làm khô khí với hàm lượng nhất định nước sẽ gây ra những sự cố cho các bồn chứa nhiên liệu, khi đó cồn isopropyl sẽ không lại bỏ nước mà sẽ đóng vai trò như một dung môi trung gian và có tác dụng như hòa tan nước hòa lẫn vào trong nhìn liệu sau đó nước sẽ không gây ra những sự cố khác.Ngoài ra cồn IPA 35% - 40% kết hợp với nước tạo ra chất tẩy rửa kính và dung dịch xà phòng tẩy rửa hiệu quả

Sản xuất mỹ phẩm

Hóa chất cồn IPA được dùng làm nước hoa hoặc sản xuất các loại mỹ phẩm có hương thơm.

 Cồn Isopropyl ancohol có trong quá trình sản xuất nước hoa

Trong phòng thí nghiệm

Cồn IPA được sử dụng là một chất bảo quản mẫu vật sinh học. Cồn IPA còn thường được sử giúp trong khai thác DNA. Hoá chấ này được thêm vào như một giải pháp để tủa DNA tạo thành một viên sau khi ly tâm các DNA, điều này có thể vì DNA không hòa tan trong cồn.

Vậy thì mua isopropyl alcohol IPA ở đâu đảm bảo giá tốt chất lượng?

Hóa chất Cần Thơ VietChem tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu về suất nhập khẩu trực tiếp các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất cơ bản phòng thí nghiệm. Với tiêu chí chất lượng đi đầu và giá cả hợp lý, chúng tôi hy vọng sẽ là địa chỉ uy tín để cung cấp các loại hóa chất nói chung cũng như là cồn nói riêng đến quý khách hàng.

Hy vọng rằng, bài viết đã giúp mọi người hiểu hơn về cồn ispropyl ancohol, cách điều chế và ứng dụng của hóa chất này. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm cồn IPA có thể truy cập vào website hoachatcantho.vn hoặc đặt hàng qua số điện thoại 0971 252 929 để được tư vấn các thông tin về sản phẩm.

Bình luận, Hỏi đáp
0971252929