Butyl Cellosolve Solvent (BCS) C6H14O2

Butyl Cellosolve Solvent (BCS) C6H14O2

Mã code:

Thương hiệu: Mỹ

Mô tả nhanh

Butyl cellosolve. Công thức hóa học: C6H14O2. Là chất lỏng không màu thường được sử dụng làm dung môi pha sơn, mực in,... Đóng gói: 185 kg/phi và 188 kg/phi, Xuất xứ: Mỹ hoặc Malaysia.

Liên hệ

Đặt hàng qua điện thoại: 0971252929

Hoặc để lại số điện thoại, Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn !!!

Gọi lại cho tôi

Hoặc tải về Catalogue sản phẩm

Mô tả sản phẩm
Tên sản phẩm Butyl cellosolve
Công thức hóa học C6H14O2
Xuất xứ Mỹ hoặc Malaysia
Ứng dụng - Nó cũng được Sử dụng trong các Chất lỏng trong phanh thủy lực

- Sử dụng chủ yếu làm dung môi pha sơn, mực in và các ứng dụng tẩy rửa.

- Sử dụng như một Chất trung gian để sản xuất DBA, hay trong việc sản xuất thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và Chất hóa dẻo.               
Tính chất

- Ngoại quan: Chất lỏng không màu 

- Tỉ trọng: 0.791g/cm3

- Nhiệt độ sôi: 171oC

Đóng gói 185 kg/phi và 188 kg/phi
Bảo quản Nơi khô ráo, thoáng mát

Hoá chất butyl cellosolve là chất dùng để tẩy rửa và có các tên gọi khác như butyl glycol, ethylene glycol, monobutyl... Vậy tính chất, ứng dụng của butyl cellosolve là gì, chất này có an toàn hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm về hóa chất này nhé. 

Đặc điểm của hóa chất butyl cellosolve 

Butyl cellosolve thường được gọi nhanh là BCS. Đây là một dạng chất lỏng không màu, có vị ngọt, có mùi thoảng ete gần giống như mùi glycol. Hoá chất này có thể tan vô hạn trong nước cũng như sẽ pha loãng và hòa tan trong các dung dịch khác như chloroform, rượu, axeton, và các vùng mỗi khác. BCS có tốc độ bay hơi chậm và dễ bị kích thích bởi nhiệt độ và còn có thể gây cháy.

Hoá chất butyl cellosolve có thể thích ứng tốt các loại nhựa thường được sử dụng nhiều trong các dung dịch tẩy rửa và làm sạch, vô cùng hiệu quả với những vết bẩn cứng đầu. Ngoài ra các sản phẩm có chứa BCS còn bao gồm công thức acrylic nhựa, thành phần có trong nhựa đường, bột chữa cháy, xà phòng lỏng, thuốc xịt cỏ sơn cao su,... Bên cạnh đó khi sử dụng cần phải lưu ý một số đồng phân có thể gây độc hại cho người sử dụng khi tiếp xúc.

Công thức phân tử của hóa chất butyl cellosolve

Quy trình sản xuất butyl cellosolve solvent

Ngày nay, hoá chất BCS Đa phần được sản xuất nhờ quá trình phản ứng của rượu n-butyl với các hợp chất ethylene oxide trong điều kiện nhiệt độ ở mức 150 - 200 độ C và từ 2-4 MPa. Bên cạnh đó, đôi khi cũng có sự tác động qua lại của các axít kiềm và các chất xúc tác khác.

Vậy thì ứng dụng của butyl cellosolve là gì?

- Bởi vì butyl cellosolve có thể hòa tan tốt với dầu khoáng lẫn cả nước, ngoài ra còn có chứa nhiều chất vô cơ nên hóa chất này là thành phần chính trong các sản phẩm tẩy rửa, đặc biệt được sử dụng trong nhiều trong quá trình tẩy công nghiệp hoặc trở thành dung môi khi kết hợp với dầu tan.

- BCS dùng làm dung môi cho quá trình sản xuất các thuốc trừ sâu công nghiệp

- Sử dụng trong quá trình in dược, có hiệu quả trong việc ngăn chặn các vết mực in bị lỗi dây đủ màu trên vải.

- Butyl cellosolve được ứng dụng làm dung môi trong vecni và sơn nhựa dầu gầy và dầu trung bình, nhựa phenolic, nhựa maleic

- Hoá chất này còn có hiệu quả rất cao trong việc tẩy sạch dầu mỡ, đôi khi được sử dụng một lượng nhỏ vào nước rửa chén thông dụng.

Butyl cellosolve trong sản xuất sơn

- Vì hoà tan tốt nitrocellulose và là thành phần của sơn quét và sơn phun có tính năng làm tăng lưu lượng và độ Phần bị trong quá trình Sơn. Ngoài ra với khả năng chịu nước rất tốt nên thích hợp trong sản xuất các loại sơn chống thấm, chống ẩm. Bên cạnh đó, butyl cellosolve cũng được dùng làm chất pha loãng cho sơn nitrocellulose.

- Hoá chất BCS con là chất chống mốc trong thành phần của sơn và giúp sơn lâu khô hơn.

Mức độ an toàn của butyl cellosolve

Mức độ an toàn của hóa chất này được thể hiện qua sự tác động của hóa chất đối với con người và môi trường.

Tác động đối với con người

Nếu trong quá trình hô hấp con người có thường xuyên tiếp xúc với butyl cellosolve sẽ gây ra các bệnh liên quan đến tai - mũi - họng. Nếu miệng và da bị tiếp xúc bởi butyl cellosolve sẽ gây ra hiện tượng là tụt huyết áp, tán huyết, thậm chí nặng hơn có thể gây phù phổi và hôn mê sâu nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta đã quy định mức độ tiếp xúc của hóa chất này đối với người lao động là 20ppm trong môi trường công việc. Song song với đó là kĩ thuật tiên tiến của ngành y tế, có thể xác định và đo nồng độ butyl cellosolve trong cơ thể người khi mà hít phải từ đó có liệu pháp chữa trị tốt nhất.

Bên cạnh đó thì các công ty, nhà máy cũng phải có nghĩa vụ thông báo cho nhân viên công nhân viên giúp họ nhận biết được bản thân đang làm việc trong môi trường có butyl cellosolve để người lao động có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh và hạn chế tốt đa bị hấp thụ BCS.

Hóa chất BCS là một dạng chất lỏng không màu, có vị ngọt, có mùi thoảng ete

Hơn đối với những người thường xuyên làm việc trong môi trường có chứa hóa chất nên chú ý để đảm bảo an toàn cho bản thân. Khi làm việc cần trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ an toàn như mặt nạ phòng độc, áo chống hoá chất, khẩu trang, găng tay, ủng... để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Tác động đối với môi trường

Butyl cellosolve solvent được nhiều chuyên gia nhận định là không gây ô nhiễm quá lớn đối với môi trường hóa chất này thường được phân hủy trực tiếp trong không khí và mất khoảng ba, bốn ngày để thực hiện quá trình phân hủy này. Ngoài ra, hoá chất này còn có khả năng tích lũy sinh hoá.

Các nhà khoa học ở Mỹ đã cho rằng khi động vật hấp thụ nồng độ cao trong khoảng từ 100- 500ppm hóa chất butyl cellosovel sẽ làm cho chúng bị các khối u ở tuyến thượng thận và có nguy cơ gây ung thư nếu như hấp thụ một lượng lớn thường xuyên. Mặc dù vậy, hóa chất này vẫn chưa nguy hiểm đến mức để xếp vào những chất có nguy cơ gây ung thư cao.

Mặc dù không quá gây hại, nhưng cũng cần cẩn trọng khi sử dụng butyl cellosolve

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất butyl cellosolve (BCS) 

Trong quá trình vận chuyển và bảo quản hóa chất này nên cẩn thận để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường. Nên để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Không để gần ngọn lửa đang cháy hoặc hút thuốc trong quá trình vận chuyển vì bản thân BCS cứ dễ bị kích thích ở nhiệt độ cao đến sẽ gây cháy nổ và các sự cố đáng tiếc khác.

Ngoài ra, nếu bị hóa chất này chạm vào cơ thể đặc biệt là các điểm nhạy cảm như da, mắt thì người tiếp xúc cần sử dụng các dung dịch vệ sinh để tẩy rửa thật sạch và đến các điểm cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Đặc biệt phải đặt hóa chất này tránh xa tầm tay trẻ em.

Tuy có thể gây hại, nhưng nếu biết cách sử dụng butyl cellosolve hợp lý, hoá chất này không những giúp ích trong đời sống sản xuất mà còn không gây hại đối với con người và môi trường xung quanh.

Quý khách hàng quan tâm đến mặt hàng này có thể truy cập vào website hoachatcantho.vn hoặc gọi điện hotline 0971 25 29 29 để được tư vấn về sản phẩm một cách nhanh nhất.

Bình luận, Hỏi đáp
0971252929